Đánh giá post

Hiện nay các em học sinh, sinh viên luôn có nhu cầu học hỏi, giao lưu, khám phá… thông qua các sự kiện này sẽ giúp kết nối và thể hiện sức trẻ của bản thân. Vì vậy nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên cũng đa dạng, sôi động. Hãy cùng VPlace tìm hiểu và đưa ra một số kinh nghiệm để lựa chọn địa điểm dễ dàng, phù hợp nhất.

Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên

Có 2 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên đó là mục đích sử dụng và tài chính. Để lựa chọn được địa điểm dễ dàng, phù hợp nhất, VPlace xin gợi ý với bạn như sau.

Ban sao cua KOO 1611

Xác định mục đích của sự kiện

Tất cả các sự kiện diễn ra đều phải biết mục đích là gì, đây là yếu tố quan trọng quyết định việc sử dụng địa điểm tổ chức sự kiện ở đâu. Ví dụ như: những sự kiện liên quan đến đào tạo, kỹ năng, chuyên môn thì cần phải đảm bảo không gian phòng họp yên tĩnh và riêng tư như phòng: hội thảo, workshop. Còn đối với sự kiện mang tính cộng đồng, giải trí, kết nối thì nên sử dụng địa điểm cho thuê là không giản mở, thoải mái.

Xác định quy mô sự kiện

Tùy vào nội dung và số lượng người tham gia sự kiện để biết được quy mô sự kiện lớn hay nhỏ. Nếu quy mô lớn thì cần có phòng thiết kế không gian rộng, thoáng; nếu sự kiện có quy mô nhỏ thì cần tìm địa điểm nhỏ, phù hợp nhưng không được chật hẹp. 

Tài chính khi thuê địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên

Đối với các hoạt động sự kiện dành cho sinh viên thì vấn đề tài chính luôn đặt lên hàng đầu. Nếu tài chính dồi dào thì lựa chọn địa điểm cũng dễ dàng hơn, nhưng đối với sự kiện tài chính eo hẹp thì cần phải xác định mục đích là chính, địa điểm là phụ thì mới có thể lựa chọn dễ dàng.

Gợi ý những địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên

Dựa vào tiêu chí đã xác định là mục đích, quy mô và tài chính, việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là một số gợi ý địa điểm phù hợp cho sinh viên mà bạn cần biết:

DSC01930

Địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên tại khu vực công cộng, công viên

Với địa điểm tổ chức như thế này sẽ phù hợp với các chương trình sự kiện mang tính cộng đồng, giao lưu như: chiến dịch tình nguyện, câu lạc bộ, ban nhạc, dã ngoại…

Ưu điểm của địa điểm này là đa phần sẽ miễn phí, hoặc nếu có chi phí thuê sẽ rất thấp. Sinh viên thường tận dụng để không phát sinh tài chính mà vẫn đảm bảo được tính hiệu quả của sự kiện. Vì vậy tùy vào quy mô tổ chức, có thể lựa chọn công viên phù hợp nhất để sử dụng như: Công viên Hòa Bình, Bách Thảo, Thống Nhất, Yên sở, Ecopark…

Địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên ở các sân vận động

Với các sự kiện quy mô lớn, thu hút số lượng người tham gia đông đảo như sự kiện giải trí, kết nối cộng đồng như: Rockstorm, đại hội thể thao, thi chạy hoặc các chương trình ca múa nhạc. Với không gian rộng lớn, lôi kéo được người tham dự đông, thiết bị lắp đặt dễ dàng, phân bổ các khu vực hoạt động nhanh chóng… sẽ là địa điểm yêu thích và phù hợp với sinh viên.

Địa điểm tổ chức sự kiện trong trường học

Ưu điểm của địa điểm này là tạo hiệu ứng khá tốt, thu hút được sinh viên ngay trong trường và bên ngoài. Đa phần các sự kiện tổ chức ở trường đều tập trung ở khuôn viên sân trường, khu vực lớp học hoặc phòng cộng đồng… sẽ phù hợp cho sự kiện như: tư vấn hướng nghiệp, hiến máu…

Để tổ chức sự kiện tại đây, cần phải có sự cho phép và hỗ trợ từ phía nhà trường. Nếu những chương trình mang tính cộng đồng, giúp ích cho sinh viên và hoạt động xã hội thì đa phần sẽ không mất phí, hoặc nếu có sẽ rất ít.

Địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên tại khu vực cho thuê giá rẻ, phù hợp

Đối với sinh viên thì tài chính luôn là vấn đề quan trọng, để tối ưu chi phí hết mức có thể các bạn có thể tìm kiếm địa điểm tổ chức tại các hội trường lớn của cơ quan, nhà văn hóa phường, quận.

Tuy nhiên với các sự kiện mang tính quy mô như: lễ tốt nghiệp, lễ kỷ niệm, hội thảo sinh viên… phải cần đến một địa điểm đảm bảo đầy đủ các yếu tố về không gian tổ chức, âm thanh, ánh sáng và trang thiết bị đầy đủ thì cần phải thuê đơn vị cung cấp địa điểm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Ban sao cua KOO 1585

VPlace đơn vị cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên tại Hà Nội

Với các sự kiện như: workshop, lễ tốt nghiệp, lễ kỷ niệm, các hoạt động trải nghiệm, teamwork, cuộc thi dành cho sinh viên… phải cần đến một địa điểm tổ chức chuyên nghiệp và chi phí hợp lý không thể không kể đến VPlace. Chỉ từ 339K/giờ/phòng bạn có thể sử dụng dịch vụ của VPlace full tiện ích và tận hưởng không gian sự kiện sạch sẽ, thoáng mát và chuyên nghiệp.

Ngoài yếu tố về cơ sở vật chất hiện đại, VPlace còn sở hữu đội ngũ nhân sự trẻ tràn đầy nhiệt huyết, sáng tạo và thấu hiểu được tâm lý của sinh viên, học sinh để tạo nên những ý tưởng tổ chức tuyệt vời nhất. Ngoài giải pháp địa điểm tổ chức sự kiện,VPlace còn mang đến cho khách hàng giải pháp tài chính với ngân sách được tối ưu nhất.

Lời kết: Từ những tiêu chí và gợi ý mà VPlace đưa ra, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên một cách phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công trong mọi sự kiện.

📌 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG VIỆT NAM

🏠 Địa chỉ giao dịch: Tầng 3, tòa nhà 25T2 – N05, đường Hoàng Đạo Thúy, P.Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Trụ sở chính: Số 50, ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

📞 Hotline trực 24/24: 0981.808.029 – 035.381.3388 – 0986.301.063

✉ Email: Vplace.vn@gmail.com

🌐 Website: https://vplace.vn/

📌 Mạng xã hội của Vplace

👉 Facebook: https://www.facebook.com/vplace.pg

👉 Twitter: https://twitter.com/hoitruongvplace

👉 Instagram: https://www.instagram.com/vplace.vn/

👉 Pinterest: https://www.pinterest.com/vnvplace/

👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCWALKGG-I_sBla2E0X1pKKw

👉 Linkedin: https://www.linkedin.com/today/author/hoi-truong-vplace/

Vplace Ưu Đãi