Đánh giá post

Địa điểm tổ chức sự kiện Hà Nội được chia thành các nhóm như: địa điểm ở khách sạn, resort, trung tâm hội nghị thông thường, nhà hát, trung tâm triển lãm, trung tâm chuyên tổ chức sự kiện, coworking space, nhà hàng, quán cafe. Tuy nhiên những địa điểm này đều có những nét đặc trưng riêng, điều quan trọng là bạn phải lựa chọn điểm tổ chức phù hợp với sự kiện của bạn nhất. Hãy cùng VPlace phân tích kỹ ưu và nhược điểm của từng địa điểm này nhé.

Địa điểm tổ chức sự kiện Hà Nội tại khách sạn, resort

Điểm nổi bật khi tổ chức sự kiện tại khách sạn, resort là sở hữu không gian sang trọng, đẹp và có nhiều yếu tố thuận lợi về vị trí (đa phần sẽ nằm ở khu trung tâm của thành phố, bãi đỗ xe và đảm bảo an toàn tối đa nhất), đáp ứng được yêu cầu nội dung của đa sự kiện và có dịch vụ ăn uống tiện lợi.

Điểm hạn chế ở đây chính là chi phí cao hơn các loại hình thông thường khác, sức chứa chỉ dưới 1000 người. Nhiều khách sạn, resort không có sảnh chờ và lối đi riêng phục vụ dành riêng cho nhu cầu hội họp, hội thảo.

dia diem to chuc su kien tai ha noi ks jw marriott2

Địa điểm tổ chức sự kiện Hà Nội tại trung tâm tổ chức thông thường

Trung tâm hội nghị thông thường là địa điểm để tổ chức hội nghị chuyên dụng nên phong cách làm việc ở đây rất nhanh chóng, chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân sự tập trung, có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực này sẽ hỗ trợ khách hàng một cách tối đa nhất. Thêm một điểm cộng nữa là không gian rộng, thích hợp tổ chức sự kiện quy mô lớn như: ngày hội tư vấn việc làm, tri ân khách hàng, tuyển sinh, trưng bày, triển lãm.

Nhược điểm của loại hình này thường không có dịch vụ miễn phí, mọi hoạt động phát sinh đều phải thanh toán thêm. Có nhiều trang thiết bị tổ chức chưa được đầu tư đầy đủ.

Địa điểm tổ chức sự kiện Hà Nội tại nhà hát, trung tâm triển lãm

Địa điểm tổ chức sự kiện tại nhà hát, trung tâm triển lãm là địa điểm thích hợp nhất tổ chức các sự kiện văn hóa. Ở đây cũng được đánh giá về phong cách làm việc và hỗ trợ khá chuyên nghiệp.

Tuy nhiên điểm trừ khi tổ chức ở đây thường sẽ bất tiện cho khách di chuyển bởi một số trung tâm triển lãm nhỏ sẽ ở xa trung tâm thành phố. Thiết bị âm thanh, ánh sáng và chỗ ngồi cũng cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ ở đây.

vplace diem den cho nhung y tuong 4

Địa điểm tổ chức sự kiện Hà Nội tại trung tâm chuyên tổ chức sự kiện

Các trung tâm chuyên tổ chức sự kiện đa phần có quy mô lớn và sẽ có nhân sự hỗ trợ từ A – Z, từ khâu lên kế hoạch đến khi biến ý tưởng thành hiện thực đều rất chuyên nghiệp và bài bản. Các trung tâm này có diện tích không gian và sức chứa lớn phù hợp với sự kiện tổ chức tiệc cưới, prom.

Tuy nhiên điểm trừ của địa điểm này là chi phí khá lớn, chủ yếu phục vụ cho sự kiện có quy mô lớn, đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao.

Địa điểm tổ chức sự kiện Hà Nội tại Co-working space

Co-working space là mô hình tổ chức sự kiện khá thông dụng bởi chi phí rẻ mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa sự kiện như: hội họp, hội nghị, tọa đàm, tổng kết, talkshow, lễ kỷ niệm. 

Tuy nhiên các địa điểm này sẽ chưa thể đáp ứng về hệ thống âm thanh, thiết bị một cách hiện đại nhất; Sức chứa tối đa chỉ dưới 200 người nên phù hợp với mô hình sự kiện nhỏ; Vị trí đa phần không nằm ở đường lớn của trung tâm thành phố gây khó khăn cho người tham dự trong việc tìm đường đến.

Co working space

Địa điểm tổ chức sự kiện Hà Nội tại nhà hàng, quán cafe

Mô hình nhà hàng, quán cafe là kiểu mô hình kết hợp 2 trong 1 giữa ngoài trời và trong nhà tạo nên không gian thoáng đãng cho người tham dự. Ưu điểm lớn nhất của loại hình này là chi phí khá rẻ, có menu đồ ăn, nước uống phong phú phù hợp với kiểu sự kiện dành cho sinh viên, liên hoan, sinh nhật, CLB, tiệc cuối năm.

Tuy nhiên điểm hạn chế của địa điểm này đa phần sẽ không tạo được tính chuyên nghiệp, sang trọng và độ tập trung của buổi sự kiện như: hội họp, hội nghị, tri ân.

Lời kết: mỗi loại hình và địa điểm tổ chức sự kiện Hà Nội đều có ưu và nhược điểm khác nhau, điều quan trọng là bạn phải xác định mục đích, đối tượng, ngân sách của sự kiện như thế nào để tìm ra địa điểm phù hợp nhất. VPlace hy vọng bài viết trên đây sẽ là thông tin hữu ích nhất dành cho bạn trong việc lựa chọn địa điểm phù hợp.

📌 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG VIỆT NAM

🏠 Địa chỉ giao dịch: Tầng 3, tòa nhà 25T2 – N05, đường Hoàng Đạo Thúy, P.Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Trụ sở chính: Số 50, ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

📞 Hotline trực 24/24: 0981.808.029 – 035.381.3388 – 0986.301.063

✉ Email: Vplace.vn@gmail.com

🌐 Website: https://vplace.vn/

📌 Mạng xã hội của Vplace

👉 Facebook: https://www.facebook.com/vplace.pg

👉 Twitter: https://twitter.com/hoitruongvplace

👉 Instagram: https://www.instagram.com/vplace.vn/

👉 Pinterest: https://www.pinterest.com/vnvplace/

👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCWALKGG-I_sBla2E0X1pKKw

👉 Linkedin: https://www.linkedin.com/today/author/hoi-truong-vplace/

Vplace Ưu Đãi