Đánh giá post

Chúng ta đều biết âm thanh hội trường rất quan trọng, vậy bạn có nắm được đâu là tiêu chuẩn thiết kế âm thanh hội trường không và những tiêu chuẩn được đặt ra nhằm đáp ứng phục vụ nhu cầu khách hàng cần những yêu cầu gì. Vậy cùng đọc bài viết này của Vplace để hiểu rõ hơn nhé!

IMG 4039

Tiêu chuẩn cơ bản của âm thanh hội trường 

Âm thanh Hội trường đạt tiêu chuẩn là phải đảm bảo một số yêu cầu về độ ồn, tiêu âm, độ phủ, tần số, độ lớn,… theo quy chuẩn của chuyên gia đưa ra.

  • Hệ thống âm thanh đầy đủ các tính năng cơ bản, ổn định và an toàn.
  • Loa, thiết bị âm thanh được lắp đặt đảm bảo thẩm mỹ và khoa học, mang lại chất lượng âm thanh tốt, đạt tiêu chuẩn về độ phủ âm thanh.
  • Đảm bảo độ phủ cho toàn bộ người nghe trong khán phòng đều nghe rõ âm thanh ở mọi vị trí xa hay gần.
  • Khả năng lọc âm tối đa.
  • Đảm bảo chất lượng âm âm thanh có thể sử dụng cho đa dòng nhạc, biểu diễn, ca hát
  • Hội trường nên có hệ thống tiêu tán âm thanh để không bị âm thanh dội lại người nghe.

Chi tiết các tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường

Một hệ thống âm thanh trong hội trường phải hội tụ đầy đủ những tiêu chuẩn sau mới được đánh giá là chuyên nghiệp. Tiêu chuẩn đặt ra nhằm đáp ứng nhu cầu một cách tốt nhất có thể đối với khách hàng.

Hệ thống âm thanh linh hoạt, đảm bảo hoạt động hết công năng

Bạn phải nắm rõ được các thông số kỹ thuật của thiết bị Khi thiết kế bắt buộc bạn phải nắm rõ được các thông số kỹ thuật của thiết bị, mức độ tương thích với nhau để các thiết bị âm thanh kết hợp với nhau tạo nên một hệ thống âm thanh hội trường tiêu chuẩn nhất, đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo nên chất lượng đầu ra âm thanh.

35

Tiêu chuẩn về bố trí hệ thống âm thanh hội trường

Về cơ bản loa Hội trường được chia làm 3 loại, loa treo và loa đặt sàn hoặc loa đứng, tùy thuộc vào không gian, địa hình của công trình mà lựa chọn loa hợp lý, bình thường do tạo tính thẩm mỹ và diện tích rộng người ta hay sử dụng loa treo dạng Line Array. Tùy vào không gian của hội trường mà việc bố trí loa được thiết kế và bố trí loa sao cho hợp lý, giúp người nghe ở trong hội trường có thể nghe được khi ngồi ở bất kỳ đâu trong hội trường.

Độ phủ âm thanh

Vị trí lắp loa sẽ ảnh hướng tới độ phủ và trải nghiệm nghe của những người tham gia, khi ngồi nghe từ những vị trí khác nhau. Muốn có độ phủ âm thanh tốt trong hội trường, tốt nhất là bạn nên sử dụng loa chính có thêm một số loa vệ tinh lắp ở các vị trí khác nhau.

Sử dụng các thiết bị để loại bỏ tạp âm, hú, rít

Dù âm thanh có được đầu tư như thế nào thì bạn vẫn phải quan tâm tới việc xử lý tín hiệu âm thanh sao cho không bị tạp âm, hú, rít tôi đa. Bạn có thể tham khảo một số thiết bị có chức năng loại bỏ tạp âm hay chống hú cần thiết.

Hệ thống đa dạng nhạc, dễ dàng tùy chỉnh

Dễ dàng tinh chỉnh âm thanh đầu ra cho phù hợp với thể loại nhạc đang chơi, hay nhạc cụ đang chơi là điều cần thiết đối với mọi dàn âm thanh để dàn bar có thể sử dụng cho nhiều nguồn nhạc khác nhau, thì bạn phải sử dụng các thiết bị như máy trộn, hồi âm, bộ chỉnh âm,…

26

Hệ thống tiêu âm cho hệ thống âm thanh

Hệ thống tiêu âm không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào, đặc biệt đối với căn phòng có không gian kín thì hệ thống tiêu âm luôn là hệ thống được mọi người chú trọng đầu tiên. Phần này bạn nên tìm đơn vị thiết kế tiêu âm hoặc đơn vị cung cấp thiết bị, lắp đặt âm thanh họ sẽ làm phần này.

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường nâng cao

  • Đối với hội trường đa năng, dù là tổ chức hội họp hay tổ chức biểu diễn ca nhạc,… đều phải đảm bảo thời gian âm vang tốt nhất. Không được có các trường hợp về âm thanh như hội tụ và tiếng vang. Tại một thời điểm bất kỳ trong phòng nghe, không có hai âm phản xạ liên tiếp nào đến tai người nghe với thời gian chênh lệch nhau là 0,05 giây.
  • Đối với các buổi hội nghị, thuyết trình, người tham dự cần nghe tiếng nói, độ rõ ( 70% đến 90%) là tiêu chuẩn cơ bản quyết định chất lượng âm thanh. Khi âm thanh được rõ ràng, không giảm dần theo thời gian, người nghe không bị tạo cảm giác căng thẳng thì phòng được coi là có độ rõ tốt.

Chi phí thuê phòng Hội trường Vplace

Hội trường Vplace được trang bị dàn hệ thống âm thanh đạt tiêu chuẩn, đảm bảo mọi chương trình của khách hàng có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

Lời kết: nắm rõ tiêu chuẩn thiết kế âm thanh Hội trường để lắp đặt và tạo không gian chuyên nghiệp cho hội trường của bạn.

📌 VPLACE – Cho thuê hội trường trọn gói

🏠 Địa điểm chính cho thuê hội trường VPlace: 

🌟 Tầng 3, tòa nhà 25T2_N05, đường Nguyễn Thị Thập, P Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

🌟 Tầng 3, tòa nhà 29T2_N05, đường Hoàng Đạo Thúy, P Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

🌟 Tầng 11, tòa nhà VG, ngõ 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

🌟 Tầng 12A, tòa nhà An Phú, 24 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

🌟 Tầng 3, A3 Office, Tòa nhà Ecolife 58 Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội

🌟 Tầng 6, tòa nhà Handico, Đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

📞 Hotline trực 24/24: 0981.808.029 – 035.381.3388 – 0986.301.063

✉ Email: Vplace.vn@gmail.com

🌐 Website: https://vplace.vn/

📌 Mạng xã hội của Vplace

👉 Facebook: https://www.facebook.com/vplace.pg

👉 Twitter: https://twitter.com/hoitruongvplace

👉 Instagram: https://www.instagram.com/vplace.vn/

👉 Pinterest: https://www.pinterest.com/vnvplace/

👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCWALKGG-I_sBla2E0X1pKKw

👉 Linkedin: https://www.linkedin.com/today/author/hoi-truong-vplace/

Vplace Ưu Đãi