Đánh giá post

Thiệp mời sự kiện sang trọng là xu hướng phổ biến của mọi người khi tổ chức các bữa tiệc sự kiện, tiệc đám cưới, sinh nhật,…Còn hiện nay khi các chương trình hội thảo của cá nhân, doanh nghiệp theo xu hướng cũng trở nên rất cần thiết, Thiệp mời được xem là bộ mặt của doanh nghiệp, bộ mặt của người tổ chức sự kiện hội thảo.

Những tấm thiệp mời không chỉ gây ấn tượng với khách mời, mà còn thể hiện một sự tôn trọng của người chủ sở hữu đối với khách mời. Vậy làm thế nào để có được những tấm thiệp mời thiết kế độc đáo mà không cần quá phụ thuộc vào designer, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé

Xu hướng thiết kế thiệp mời sự kiện

Việc đầu tiên khi bắt tay vào thiết kế thì bạn cần phải hiểu xu hướng hiện tại đang chuộng những loại thiệp mời như thế nào, tham khảo thiết kế mẫu hoặc thiết kế của các doanh nghiệp như bạn đã từng làm để dễ lên khung một chiếc thiệp xuất sắc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiệp khác nhau để doanh nghiệp có thể lựa chọn. Và loại thiệp nào hiện đang là xu hướng của hiện nay, câu trả lời đó là:

Những loại thiệp có kích thước hình chữ nhật và có yếu tố độc đáo và có thông tin cụ thể về sự kiện được tổ chức.

Thiệp có thiết kế bố cục đơn giản hóa những chi tiết thừa chỉ tập trung vào những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

20 Cach Thiet Ke Thiep Moi Su Kien Hoi Thao Sang Trong Khong Can Thue Desgner Van Lam Duoc 3

Màu sắc, hoa văn hòa hợp với những hình ảnh linh hoạt phù hợp với logo của doanh nghiệp và slogan của sự kiện. Đây được xem là hai yếu tố rất quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ cho thiệp mời khai trương. Và xu hướng hiện hành nhất cho việc chọn màu cho thiệp mời đó là trong thiệp chỉ nên dùng ba màu.

Lưu ý gì khi thiết kế thiệp mời sự kiện

Để thiết kế thiệp mời một cách hoàn hảo không hề dễ dàng. Với những quy tắc khi thiết kế thiệp mời dưới đây, sẽ giúp bạn thiết kế thiệp mời đẹp và dễ dàng nhất!

1. Thiết kế thiệp mời dễ nhận diện

Thiệp mời được thiết kế làm sao cho khi người nhận nhìn từ bên ngoài (chưa đọc nội dung) là đã có thể nhận biết được lời mời dùng cho dịp gì.

Ví dụ: Thiết kế thiệp mời sự kiện đặc biệt hoặc sang trọng nên hạn chế các hình ảnh rối mắt, chỉ nên lựa chọn mẫu đơn giản nhất

 

20 Cach Thiet Ke Thiep Moi Su Kien Hoi Thao Sang Trong Khong Can Thue Desgner Van Lam Duoc 8

Đối với những sự kiện mang tính quan trọng như hội nghị hay cưới hỏi thì cần lưu ý quy tắc này.

2. Thiết kế thiệp mời có màu sắc phù hợp

Mỗi thiệp mời có một tông màu chủ đạo khác nhau. Và nhiệm vụ của người thiết kế là lựa chọn màu sắc phù hợp với mỗi sự kiện.

Ví dụ: Thiết kế thiệp mời có màu sắc chủ đạo là đỏ và xanh lục thì thường dùng cho dịp Noel.

Một tấm thiệp sẽ được đánh giá cao khi nó có các chi tiết đẹp mắt và rõ ràng. Để những hình ảnh trên tấm thiệp giữ đúng màu sắc và đường nét như trên máy tính, bạn cần lựa chọn chất lượng giấy tốt để in ấn. Người mời cũng sẽ có ấn tượng tốt khi cầm tay một chiếc thiệp mời có sự đầu tư cao về mặt in.

20 Cach Thiet Ke Thiep Moi Su Kien Hoi Thao Sang Trong Khong Can Thue Desgner Van Lam Duoc 4

Ngày nay có rất nhiều kỹ thuật in đẹp mắt như: in bóng, in lụa, dập nổi,…

3. Đừng dùng nhiều phông chữ trong cùng một trang

Việc dùng quá nhiều phông chữ trong cùng một trang sẽ dễ gây cho người đọc cảm giác rối mắt và khó hiểu. Và có thể họ sẽ không tập trung vào nội dung chính của tấm thiệp (thời gian, địa điểm).

Bạn chỉ nên thay đổi phông chữ phù hợp ở những nội dung trọng tâm. Nhưng tất nhiên các phông chữ vẫn phải hài hòa với nhau.

4. Thiết kế thiệp mời phù hợp với đối tượng hướng đến

Hình thức thiệp mời không chỉ cần phù hợp với nội dung mà còn cần phải hợp với các đối tượng được nhận. Nên nhớ rằng dù thiệp mời của bạn dù có tinh tế và đẹp đến đâu nhưng không thu hút được sự quan tâm của đối tượng thì việc thiết kế xem như thất bại, không thể truyền tải được thông điệp.

20 Cach Thiet Ke Thiep Moi Su Kien Hoi Thao Sang Trong Khong Can Thue Desgner Van Lam Duoc 2

Cuối cùng, sau khi đã có một kiến thức kha khá về thẩm mỹ của một tấm thiệp thì bây giờ là lúc bạn nên bắt tay vào thiết kế như một Designer chính hiệu nào!!!

Hãy tải phần mềm Canva tại linh này nhé : https://www.canva.com/

20 Cach Thiet Ke Thiep Moi Su Kien Hoi Thao Sang Trong Khong Can Thue Desgner Van Lam Duoc 4

 1. Mở Canva

  Mở Canva trên thiết bị di động hoặc máy tính và đăng ký bằng tài khoản email, Facebook hoặc Google của bạn. Nếu bạn đã có tài khoản, hãy đăng nhập và tìm kiếm “thiệp mời” để bắt đầu.

 2. Tìm mẫu thiệp mời phù hợp

  Thu hẹp phạm vi tìm kiếm bằng cách lựa chọn sự kiện cụ thể cho thiệp mời. Chọn mẫu thiệp phù hợp với sở thích của bạn bằng cách thêm các từ khóa có liên quan đến chủ đề, màu sắc, tâm trạng và phong cách của bạn.

 3. Thêm hình ảnh và nội dung cho thiệp mời

  Sử dụng công cụ kéo và thả để chọn hình ảnh, hình minh họa hoặc các thành phần khác và di chuyển chúng vào thiết kế của bạn. Làm nổi bật thiệp mời của bạn bằng cách thêm các hộp văn bản và sử dụng các tính năng hoạt hình và hiệu ứng ảnh.

 4. Tuỳ chỉnh thiệp mời của bạn

  Tải lên hình ảnh và tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn. Chọn nền, kiểu phông chữ và tông màu của riêng bạn. Sắp xếp lại các thành phần, thay đổi kích thước văn bản và hình ảnh, sao chép hoặc xóa các thành phần và tiếp tục thử nghiệm với thiết kế thiệp mời của bạn.

 5. In và chia sẻ thiệp mời

  Sau khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ thiệp mời của mình trực tuyến bằng vài cú nhấp chuột hoặc tải xuống và in chúng ra với Canva Print. Quay lại trình chỉnh sửa bất kỳ lúc nào và thực hiện các thay đổi đối với thiết kế của bạn.

Vậy là không cần mất quá nhiều thời gian bạn đã có thể thiết kế một mẫu thiệp mời sang trọng mà độc đáo cho sự kiện của mình