Đánh giá post

Xu hướng ngành tổ chức sự kiện phát triển cũng là lúc nhu cầu đi thuê địa điểm tổ chức sự kiện tăng cao, theo đó các đơn vị cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện cũng mọc lên như nấm sau mưa. Vậy trong hàng chục kết quả search mà bạn tìm được trên Google, những câu hỏi nào quan trọng nhất cần đặt ra khi liên hệ với đơn vị cho thuê? Với hơn 10 năm trong ngành, chúng tôi xin đưa ra giúp bạn 7 câu hỏi quan trọng cần đặt ra khi thuê địa điểm tổ chức sự kiện

 1. Vị trí thuê địa điểm tổ chức sự kiện ở đâu?

 • Vị trí ở đâu chính là câu hỏi quan trọng hàng đầu cần đặt ra khi bạn đi tham khảo địa điểm. Lựa chọn hợp lý nhất là những địa điểm thuộc trung tâm thành phố nơi bạn định tổ chức để khách mời thuận tiện hơn trong việc di chuyển.
 • Tuy nhiên nếu sự kiện của bạn có quy mô lớn trên 1000 người thì sự lựa chọn 1 địa điểm nội thành khá là khó và đắt đỏ, bạn có thể liên hệ những địa điểm ở ngoại ô với giá mềm hơn với điều kiện giao thông thuận tiện.

Gia Thue Hoi Truong To Chuc Su Kien Tai Ha Noi 5

 1. Tiện ích địa điểm tổ chức sự kiện như thế nào?

Tiện ích về giao thông, chỗ gửi xe, dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi cũng là những yếu tố cần quan tâm đến khi khảo sát. Một địa điểm có tiện ích đầy đủ thuận tiện xung quanh là một điểm sáng lớn cho khâu tổ chức sự kiện

 1. Phí thuê bao gồm những gì?

 • Câu hỏi mang tính chất quyết định ngân sách, kế hoạch thực hiện và setup của sự kiện do đó hãy làm rõ phần “gồm những gì” và “chưa bao gồm những gì”. Ví dụ như phòng tiệc có màn hình LED nhưng để sử dụng thì bạn phải trả thêm phí.
 • Những trang thiết bị thiết yếu cần thiết như : Điều hòa, âm thanh, máy chiếu (màn led), bàn ghế setup theo yêu cầu. Bạn nên có một checklist đối với bên cho thuê địa điểm để không bị sót chi tiết nào.

Talk Show La Gi 8

 1. Giới hạn trang trí, chỉnh sửa trong khu vực sự kiện

 • Để sự kiện diễn ra đúng theo mong muốn và thể hiện đúng thông điệp tới người tham dự, rất hiếm khi bên tổ chức sự kiện dùng y nguyên các trang trí có sẵn của địa điểm mà phải sửa sang, thêm thắt. Bạn cần chú ý kiểm tra với bên cho thuê để chắc chắc rằng ý tưởng trang trí của mình nằm trong giới hạn cho phép và có thể thực hiện được.
 • Hoặc nếu địa điểm tổ chức sự kiện có dịch vụ trang trí theo yêu cầu thì bạn nên thuê luôn để không phải làm việc với quá nhiều bên gây rắc rối trong quá trình tổ chức
 1. Các quy định và bồi thường cụ thể về hư hại

 • “Cẩn tắc vô ưu” bởi có nhiều rủi ro tiềm tàng trong sự kiện khó có thể lường trước.Cần làm rõ quy định và trách nhiệm của hai bên phòng khi có sự cố xảy ra.
 • Đó chính là lý do vì sao bạn nên ký một bản hợp đồng, hoặc cam kết ràng buộc giữa hai bên để chắc chắn mọi việc được thuận lợi theo như thỏa thuận.
 1. Thời gian chính xác được sử dụng địa điểm tổ chức event?

 • Hãy check kĩ thời gian nào bạn được sử dụng địa điểm để chuẩn bị, trang trí cho event, thời gian nào sẵn sàng để có thể đón khách.
 • Nếu được bạn hãy book thêm một thời gian nhất định để có thể đến chuẩn bị trước và chắc chắn mọi thứ đã sẵn sàng từ ngày hôm trước tránh sai sót khi chương trình diễn ra

thue-dia-diem-to-chuc-workshop-tot-nhat-o-dau-3

 1. Bên cho thuê địa điểm hỗ trợ nhân sự như thế nào?

 • Hỗ trợ của bên cho thuê địa điểm đối với sự kiện như thế nào cũng là một điều hết sức cần lưu tâm. Có nhân sự kĩ thuật hỗ trợ chung không? Ai là người chạy màn hình LED? Thậm chí bạn còn cần kiểm tra cả bãi đỗ xe, bác bảo vệ mở cửa,…