5/5 - (1 bình chọn)

Hội thảo cái tên không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên khi nhắc đến hội thảo nhiều người lại tặc lưỡi:

– Ôi dời! lại mấy thứ vớ vẩn

– Đi làm gì cho tốn thời gian

Vâng! Đó là suy nghĩ của một số người khi nhắc đến hội thảo. Nhưng sự thật không như những gì con người ta suy nghĩ. Sự thực thì hội thảo đem lại rất nhiều thứ cho người. Không chỉ là kiến thức, là động lực thậm chí nó còn đem đến cả cơ hội đổi đời.

Ba lý do bạn nên tham gia các buổi hội thảo

Mở rộng mối quan hệ xã hội

Ba lý do bạn nên tham gia các buổi hội thảo
Tham gia hội thảo giúp bạn mở rộng mối quan hệ

Điều đầu tiên mà tôi muốn nó đến đó chính là cơ hội đổi đời cho bạn. Cơ hội đến từ chính những người bạn quen trong buổi hội thảo. Như đã giới thiệu ở trên có thể thấy rằng một người có suy nghĩ lệch lạc và không tốt thì sẽ không bao giờ đến các buổi hội thảo. Còn những người đến dự chắc chắn họ là người luôn khao khát học hỏi thêm nhiều điều và tìm kiếm cho mình những người cùng chí hướng. Vậy đây là cơ hội tốt để bạn có thể mở rộng mối quan hệ của mình với những người bạn tốt đẹp.

“Mở rộng mối quan hệ xã hội” là một trong những lý do phổ biến nhất khiến mọi người muốn tham dự một buổi hội thảo bởi đây là cơ hội lý tưởng để gặp gỡ nhiều người có cùng chí hướng làm việc trong các ngành nghề và cấp độ khác nhau. Những người bạn gặp gỡ có thể là người giúp đỡ bạn rất nhiều trong tương lai; đó có thể là một nhà cung cấp mới, nhà tuyển dụng kinh doanh, hoặc một người bạn dày dặn kinh nghiệm để có thể cho bạn những lời khuyên khi cần thiết.

Học tập và khơi gợi lại cảm hứng

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản hoặc bế tắc thì chắc chắn bạn nên tham gia một buổi hội thảo truyền cảm hứng. Bởi khi nghe chia sẻ và tương tác trực tiếp với diễn giả, bạn có thể học hỏi được rất nhiều bởi những diễn giả cũng vốn là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong ngành. Đây cũng là dịp để bạn có thể trao đổi và có những tư vấn cá nhân từ các diễn giả, hoặc xa hơn nữa là tạo dựng các mối quan hệ hợp tác trong tương lai.

Thêm vào đó, khi lắng nghe chia sẻ từ diễn giả về những kinh nghiệm và nỗi đau họ đã từng trải qua để xây dựng công việc kinh doanh và sự nghiệp đạt đến thành công, bạn cũng sẽ tự nhận ra những sự thay đổi cần thiết cho bản thân và được truyền cảm hứng để vươn tới thành công.

Mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn

Lý do bạn nên tham gia các buổi hội thảo
Hội thảo mang đến lợi cho doanh nghiệp của bạn

Vâng nếu bạn đang là chủ của một doanh nghiệp, công ty hay một shop nhỏ. Thì hội thảo cần thiết với bạn hơn bất cứ thứ gì.

Buổi hội thảo có thể là một công cụ tuyệt vời để giới thiệu doanh nghiệp của bạn tới các khách hàng tiềm năng bởi trò chuyện trực tiếp với họ về sản phẩm của bạn hiển nhiên sẽ hiệu quả hơn việc gửi email hoặc nói chuyện qua điện thoại. Nó cho phép bạn thể hiện niềm đam mê kinh doanh và trực tiếp trả lời bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng.

Bên cạnh đó, tham dự các cuộc hội thảo có thể kích thích tư duy để phát triển những ý tưởng mới, những chiến lược mới; các kỹ năng và kiến thức mà bạn học được trong buổi hội thảo có thể là vô giá.

Hội thảo cũng giúp bạn phát triển chuyên môn, bên cạnh đó cũng cung cấp cho bạn những công cụ và kỹ năng và bạn không thể học được qua những khóa học trực tuyến hoặc học tại nhà. Bản chất tập trung của việc học tập tại một buổi hội thảo cho phép bạn đào sâu vào chủ đề bạn quan tâm. Vì vậy đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một cuộc hội thảo kinh doanh hay cuộc họp mặt. Bạn không bao giờ biết bạn sẽ khám phá được những gì ở đó đâu.

Với ba lý do bạn nên tham gia các buổi hội thảo mà chúng tôi vừa chia sẻ mong rằng bạn có thể giành thời rảnh của mình để tham gia những buổi hội thảo có ích cho bản thân. Nhớ là hãy chọn những buổi hội thảo về vấn đề mà bạn đang quan tâm hoặc có lợi đến công việc của bạn nhé. Chúc bạn luôn thành công!

—————————————————————————————

VPLACE_Cho thuê phòng hội thảo, hội trường, phòng đào tạo

📌 Website: phonghoithao.com

✉  Email: hoitruongvitd@gmail.com

☎  Hotline: 0912.527.631 /0988.289.629