5/5 - (2 bình chọn)

Cách làm PowerPoint đẹp và ấn tượng! Có ai đã từng thắc mắc điều này hay chưa.

Bạn đang giao nhiệm vụ làm slide hội thảo khách hàng mà băn khoăn không biết làm sao để cho đẹp và ấn tượng. Đừng quá lo lắng VPLACE không chỉ giúp bạn tìm được hội trường tổ chức hội thảo mà còn giúp bạn làm được một bản slide trình bày ấn tượng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tại sao bạn nên học cách làm PowerPoint đẹp và ấn tượng?

cach lam powerpoint dep va an tuong 2

Để gây được ấn tượng với khách hàng trong buổi hội thảo bạn không chỉ cần một không gian tổ chức hiện đại, nhân viên chuyên nghiệp mà bạn còn cần gây ấn tượng với khách hàng từ những điều nhỏ nhất. Và đó chính là bản slide thuyết trình về sản phẩm, doanh nghiệp hay chủ đề của buổi hội thảo.

Sẽ không ai muốn nhìn thấy một bản slide xấu, nhiều chữ, không rõ ràng,…Khách hàng đều thích cái đẹp và những gì có ích với họ. Và nếu bạn làm slide thật ấn tượng cùng với màn thuyết trình đi vào lòng người không thì có thể lấy được lòng tin của khách hàng. Và làm những bước về sau trở nên dễ dàng hơn.

Một bản slide quan trọng hơn bạn thấy rất nhiều nó không chỉ thể hiện được những con số hay chữ cai mà nó còn là chiến lược tiếp cận nội dung, hình thức, là não trái, não phải.. là thương hiệu cá nhân của bạn và công ty bạn. Bởi cuối cùng khách hàng cũng sẽ chỉ nhớ những gì ấn tượng (con số ấn tượng, hình ảnh ấn tượng, màu sắc ấn tượng, câu chuyện ấn tượng…).

Xem thêm: Cho thuê phòng hội thảo tại Hà Nội

Cách làm PowerPoint đẹp và ấn tượng

Chèn video vào slide

Xu hướng hiện nay người ta thích được nhìn được xem những gì mới lạ và độ đáo. Khách đôi khi cũng sẽ lười đọc và buồn ngũ hay chán nản khi nghe đọc. Vậy với những nội dung dài bạn có thể trình bày nó bằng một đoạn video với những hình ảnh minh họa đúng và đẹp mắt.

PowerPoint sẽ hỗ trợ bạn tạo ra slide đẹp, ấn tượng bằng những công cụ hữu ích như:

  • Video Tools: Cho phép bạn chèn vào bài trình bày một đoạn video ngắn một cách dễ dàng và chỉnh sửa một cách nhanh chóng.
  • Video Format: Giúp video thay đổi màu sắc, tạo các hiệu ứng như tạo khung, đổ bóng, phản chiếu, tỏa sáng…

Tạo font chữ cá tính

Trước khi tìm đến một font chữ cá tính cho slide của mình, hãy lựa chọn đúng font chữ để phù hợp với hoàn cảnh thuyết trình. Điều này còn ảnh hưởng đến cảm nhận của người xem.

Arial hay Calibri sẽ rất phù hợp để tạo ra một slide đẹp, thu hút ánh nhìn.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

cach lam powerpoint dep va an tuong 3

Lời khuyên của mình chỉ là 3 màu duy nhất thôi bao gồm:

  • 1 màu của thương hiệu bạn đang nói tới
  • 1 màu bổ trợ cho màu thương hiệu
  • Và cuối cùng luôn luôn là màu xám (tin tôi đi màu xám, màu xám, màu xám vì đây là màu có thể phối hầu hết các màu, và nó dùng để dành cho phần body)

Sử dụng Slide Master

Để thiết kế background và template cho toàn bộ bài trình bày. Slide Master có thể làm tăng tốc độ làm slide của bạn lên 2 lần. Bạn hãy quen với việc sử dụng phần Layout trong ppt, nó thật tuyệt. Phần này cần làm các việc sau:

  • Chèn logo và footer cho toàn bộ slide
  • Thiết lập nền cho toàn bộ slide
  • Thiết kế template cho các phần outline đẻ chia các phần
  • Thiết lập tempate cho từng trang trình bày

Điều khiển Animation

Các hiệu ứng xuất hiện, kỹ xảo hoặc chuyển động sử dụng để làm cho slide thêm sinh động được gọi chung là Animation. Những hiệu ứng này luôn luôn có sẵn và nếu được sử dụng một cách hợp lý sẽ giúp cho slide của bạn của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp, qua đó thuyết trình thành công. Powerpoint sẽ có chế độ preview để các bạn xem trước khi quyết định lựa chọn Animation nào.

Những bảng dữ liệu, thông kê khô khan sẽ làm cho người xem cảm thấy nhàm chán và bạn có thể thay bằng Infographic với hình ảnh thú vị. Người xem không phải đọc quá nhiều mà vẫn có thể nắm được những ý chính mà bạn muốn truyền tải. Qua đó, người xem cảm thấy bị cuốn hút vào những Infographic mà bạn sử dụng.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Những hình ảnh chất lượng cao sẽ mang lại ý nghĩa vô cùng lớn đối với những slide thuyết trình. Điều này không những làm cho slide của bạn sinh động và chất lượng hơn mà còn làm cho người xem được tôn trọng.

Xem thêm: CHO THUÊ PHÒNG HỘI THẢO

Những điểm cần khắc phục trong làm slide

Slide quá nhiều chữ: Dường như bạn không đủ thời gian để làm slide ngắn (vì thực tế ngắn mất nhiều thời gian để cô đọng thông tin). Đừng bao giờ copy nguyên nội dung từ word sang -> điều này tệ vô cùng

Slide quá nhiều màu sắc: Nó chỉ đẹp khi được trình bày tại một rạp xiếc mà thôi.

Slide không thống nhất các font chữ, cỡ chữ: Điều này chỉ chứng tỏ bạn thiếu chỉn chu và không cẩn thận

Slide lủng củng: Rất nhiều bạn trình bày một nội dung xong người nghe không hiểu bạn nói gì và đọng lại được gì?

Với những cách làm PowerPoint đẹp và ấn tượng mà chúng tôi vừa chia sẻ mong rằng bạn sẽ có thêm được những gợi ý cho buổi hội thảo khách hàng sắp tới. Nếu quý khách hàng chưa lựa chọn được địa điểm tổ chức hội thảo thích hợp tại Hà Nội hãy gọi ngay cho chúng tôi 0912.527.631 /0988.289.629 để nhận được sự tư vấn tận tình nhất nhé!

—————————————————————————————

VPLACE_Cho thuê phòng hội thảo, hội trường, phòng đào tạo

📌 Website: phonghoithao.com

✉  Email: hoitruongvitd@gmail.com

☎  Hotline: 0912.527.631 /0988.289.629