5/5 - (1 bình chọn)

Cách sắp xếp phòng hội thảo rất quan trọng, bởi mỗi buổi hội thảo sẽ phù hợp với các cách sắp xếp khách nhau. Chính vì thế mà bất kỳ ai làm sự kiện đều phải nắm rõ cách sắp xếp phòng hội thảo.

Để giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về từng cách sắp xếp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cách sắp xếp phòng hội thảo phù hợp với từng mục đích của buổi hội thảo.

Cách sắp xếp phòng hội thảo phù hợp

Mỗi cách sắp xếp sẽ có một đặc điểm và mục đích khác nhau. Dưới đây VPLACE sẽ liệt kê ra 5 cách sắp xếp phòng hội thảo thường gặp nhất.

Cách sắp xếp kiểu chữ U

Phong cách này rất phù hợp cho các cuộc họp tại văn phòng công sở: các buổi hội thảo quan trọng, họp hội đồng quản trị, họp nhóm thảo luận, họp giữa các phòng ban… nơi có 1 người đứng đầu nói và nhiều thành viên khác tham gia.

Cách sắp xếp này sẽ giúp các khách mời tập trung và tương tác với nhau nhiều hơn. Như vậy các vấn đề sẽ được giải quyết nhiều hơn.

Sắp xếp bàn theo kiểu chữ U để trống giữa, với ghế xung quanh bên ngoài, nên để khoảng cách tối thiểu là 5cm giữa mỗi bàn của người tham dự. Vì vậy khi thiết kế hội trường theo kiểu này, các bạn cần nắm rõ tiêu chuẩn về kích thước bàn ghế hội trường để bố trị cho hợp lý.

Tránh sắp xếp kiểu chữ U cho những hội nghị lớn hơn 25 người, vì khi đó, các phần của chữ “U” trở nên quá dài và không thể thúc đẩy sự tham gia của người tham dự.

Với kiểu setup này sẽ tạo ra một không gian làm việc tốt, đảm bảo sự tương tác giữa những người tham gia, việc nghe nhìn về hướng người thuyết trình diễn giả cũng khá thuận lợi.

cach sap xep phong hoi thao phu hop 7

Cách sắp xếp kiểu lớp học

Sắp xếp phòng hội thảo – hội nghị theo kiểu lớp học thường dãy bàn ghế dành cho các vị đại biểu hướng lên sân khấu, có không gian diện cho mọi người ghi chép, đọc tài liệu, bạn cũng có thể dùng máy tính xách tay. Đây là giải pháp bố trí thoải mái nhất cho những cuộc họp kéo dài và có không gian cho khách mời để các vật dụng cá nhân hoặc gác tay, tỳ tay lên mặt bàn.

Cách đặt bàn hội trường khoa học nhất là đặt phía dưới sân khấu và mở rộng dần về phía cuối khán phòng, hướng tầm nhìn về phía người nói.

Khoảng trống giữa các bàn là khoảng 50 – 60 cm cho mỗi người trên một bàn, tùy thuộc vào không gian và các vật dụng hay tài liệu cần sử dụng trong hội nghị. Không gian tối thiểu giữa các bàn là 0,9 – 1m giữa mỗi bàn để lấy lối đi, con số này có thể lớn hơn nếu diện tích cho phép.

Tuy nhiên với sắp xếp này sẽ tốn rất nhiều diện tích bởi phải đặt cả bàn cả ghế chiếm diện tích. Nếu trong các buổi hội thảo khách mời cần dùng đến máy tính thì đây là lựa chọn rất hợp lý.

cach sap xep phong hoi thao phu hop 3

Cách sắp xếp kiểu rạp hát

Cách sắp xếp kiểu rạp hát hay còn có tên gọi tiếng anh là Theatre. Đây là một trong những kiểu sắp xếp thông dụng, chỗ ngồi thường đối diện với sân khấu, đối diện với bàn họp hay các diễn giả và đặc biệt không có bàn kèm theo. Kiểu sắp xếp nhà hát phù hợp cho những sự kiện mà người tham dự là khán giả, không phù hợp cho các sự kiện ăn uống hoặc ghi chép.

Tuy nhiên, đây lại là một cách Setup rất linh hoạt phù hợp cho nhiều loại phòng họp. Các hàng ghế phòng họp có thể sắp xếp theo hình tròn, bán nguyệt, thẳng hay sắp xếp về phía tiêu điểm.Cũng có thể sếp so le các hàng ghế phòng họp chân quỳ để người ngồi phía sau không bị vướng tầm nhìn bởi đầu của người ngồi trước. Và nên để chừa ra lối đi khoảng 1m ở giữa 2 khu vực sắp xếp ghế để người tham dự có thể di chuyển trong trường hợp cần thiết.

Đây là kiểu sắp xếp được rất nhiều các buổi hội thảo lựa chọn. Khi lựa chọn kiểu sắp xếp này phòng hội thảo sẽ được trang trí thêm bằng các Standee, backdrop,…để làm nổi bật hơn.

cach sap xep phong hoi thao phu hop 1

Sắp xếp kiểu BoardRoom

Kiểu sắp xếp BoardRoom hơi giống kiểu sắp xếp chữ U, tuy nhiên, BoardRoom yêu cầu setup các bàn chữ nhật/oval, hình tròn khép kín và có bàn chủ tọa. Tùy vào số lượng khách tham dự và diện tích phòng họp, phòng họp kiểu BoardRoom sẽ được setup bàn rỗng ở giữa hoặc không.
Kiểu sắp xếp BoardRoom thích hợp cho các cuộc họp Ban Giám đốc, họp nhóm, phỏng vấn, các buổi hội có số lượng khách mời tham gia lớn.
Kiểu sắp xếp  này rất được khách hàng yêu thích ở VPLACE. Bởi nhìn tổng thế phòng hội thảo trông sang trọng và tràn đầy năng lượng.

cach sap xep phong hoi thao phu hop 8

Kiểu sắp xếp theo nhóm

Kiểu sắp theo nhóm thường dùng trong các buổi hội thảo hay các buổi đào tạo cần có sự tham gia của các nhóm. Khi Sử dụng kiểu các sắp này thường mỗi nhóm sẽ có từ 4 đến 10 người. Kiểu sắp xếp này sẽ giúp các nhóm hoạt động một cách tốt hơn. Hơn hết với cách sắp xếp nhóm của VPLACE phòng hội thảo sẽ được chia riêng theo từng nhóm có lỗi đi rộng rãi và thể hiện được sự trang trọng, nghiêm túc.

cach sap xep phong hoi thao phu hop 9

Sắp xếp phòng hội thảo theo phong thủy

Ngoài việc sắp xếp theo cách thông thường, khách hàng còn hay yêu cầu sắp xếp theo phong thủy. Sắp xếp bàn và vị trí ngồi cũng cần nghiên cứu bố trí đúng ngũ hành phong thủy. Quý khách hàng có thể tham khảo những gợi ý sau:

Sắp xếp phòng hội thảo kiểu hành Kim

Kiểu sắp xếp này có bàn họp hình tròn được gọi là bàn thuộc hành Kim. Bàn họp hình tròn tạo cảm giác bình đẳng, mọi người ngồi đều có vị trí ngang nhau. Kiểu bàn hình tròn còn tạo ra sự cân bằng, thoải mái, dễ chịu cho các thành viên khi họp,. Kiểu sắp xếp này rất phù hợp với các buổi thảo luận dự án, hay các buổi làm việc nhóm…

Sắp xếp phòng hội thảo kiểu hành Mộc

Bố trí kiểu này có bàn họp hình chữ nhật thuộc hành Mộc. Phù hợp với buổi hội thảo có đông người tham gia. Đây là kiểu thiết kế phòng hội thảo có sự phân cấp rõ ràng, không có vị trí ngang nhau như bàn hành Kim, thông thường người ngồi ở vị trí đầu bàn sẽ là người giữ vai trò chủ chốt, dẫn dắt buổi hội thảo.

Sắp xếp phòng hội thảo kiểu hành Thủy

Đây là kiểu sắp xếp có vị trí ngồi khá tự do. Người tham gia hội thảo có thể thoải mái bày tỏ ý kiến, ý tưởng của mình, không lo lắng về việc có đúng quy cách hay không. Kiểu bàn hành Thủy mang lại cảm giác thân thiện, gần gũi, giảm bớt căng thẳng cho những người tham gia, khuyến khích mọi người bày tỏ quan điểm cá nhân nhưng không bị gay gắt. Kiểu thiết kế phòng hội thảo này phù hợp với những công ty làm về công việc sáng tạo như: truyền thông, thiết kế, báo chí, âm nhạc, điện ảnh…

Sắp xếp phòng hội thảo kiểu hành Hỏa

Vẫn là kiểu bàn hình chữ nhật, nhưng kiểu sắp xếp này chỉ phù hợp với những cuộc trò chuyện kiểu một người chủ trì nói chuyện với nhiều người khác, giống như ở một cuộc phỏng vấn hay ở giảng đường đại học.

Sắp xếp phòng hội thảo kiểu hành Thổ

Kiểu setup này phù hợp với không gian nhỏ, ít người tham gia. Kiểu bàn họp này tạo nên sự nghiêm túc, chuyên nghiệp, hiểu biết.

Nếu bạn đang cần thuê phòng hội thảo và muốn được tư vấn về cách sắp xếp hay gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0912.527.631 /0988.289.629 để được tư vấn tận tình và có những báo giá cụ thể nhất.

—————————————————————————————

VPLACE_Cho thuê phòng hội thảo, hội trường, phòng đào tạo

📌 Website: phonghoithao.com

✉  Email: hoitruongvitd@gmail.com

☎  Hotline: 0912.527.631 /0988.289.629