5/5 - (1 bình chọn)

Teabreak là gì?

Cách tổ chức Teabreak thành công

Các bạn đang băn khoăn về Teabreak và đang cần tìm một địa điểm tổ chức Teabreak. Hãy để VPLACE giúp bạn trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật về Teabreak. Hãy cùng theo dõi nhé!

Teabreak là gì?

Teabreak là gì?

Teabreak là một cụm từ được dùng để chủ một bữa ăn nhẹ với nhiều loại bánh kẹo ngọt, cà phê, hoa quả …Theo từ điển tiếng anh Tea là trà và break là giờ nghỉ, hay nói cách khác Teabreak là tiệc trà giữa giờ nghỉ giải lao. Đây là cụm từ rất thông dụng mà bất cứ ai khi làm về hội thảo sự kiện đều phải nắm rõ.

Teabreak thường được dùng trong các buổi hội nghị, hội thảo, đào tạo hay các sự kiện. Nó được tổ chức dưới dạng tiệc đứng và mội người di chuyển để tìm những món mình thích. Tất cả các loại bánh, trà, trái cây được bày một cách đẹp mặt để trên mặt bàn.

Teabreak thường được diễn ra trong khoảng 20-30 phút giữa buổi họp trong nền nhạc nhẹ nhàng thư giãn.

Tại sao cần tổ chức Teabreak?

Nhiều người thường nghĩ rằng Teabreak không thực sự cần thiết. Những với kinh nghiệm hơn 10 năm cho thuê hội trường và cung cấp dịch vụ Teabreak, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của Teabreak với một buổi hội thảo hay các buổi đào tạo dài. Bởi một buổi hội thảo hay đào tạo cần sự tập trung của các khách mời và học viên. Khi diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng mệ mỏi thiếu tập trung. Teabreak lúc này sẽ phát huy tối đa tác dụng cho buổi họp:

  • Phần Teabreak giúp các thành viên tham gia có thời gian giải lao, nạp năng lượng để tiếp tục buổi họp.
  • Teabreak cũng là khoảng thời gian giúp các thành viên chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho những phần họp quan trọng phía sau.
  • Phần Teabreak là dịp để các vị khách trong buổi hội thảo giao lưu và chia sẻ với nhau kinh nghiệm để hợp tác tốt nhất trong công việc.
  • Teabreak cũng là khoảng thời gian để ban thư ký tổng hợp lại những thành quả đạt được trong lần họp đầu.
  • Teabreak còn là tiệc chiêu đãi nhẹ nhàng thể hiện tính chuyên nghiệp, trang trọng của buổi họp cũng như thể hiện sự tôn trọng đặc biệt tới những đối tác của buổi hội thảo.

Cách tổ chức Teabreak thành công

Teabreak là gì?

Mặc dù dịch vụ tea break là một bữa tiệc nhỏ và thời gian diễn ra không lâu nhưng để tổ chức được bữa tiệc này, bạn cũng cần nắm rõ quy trình tổ chức Teabreak thành công:

  • Xác định địa điểm Teabreak: Địa điểm tổ chức tiệc trà cũng chính là địa điểm tổ chức các sự kiện đi kèm.
  • Xác định thời gian tổ chức: Ngày giờ chính xác của sự kiện cũng chính là ngày tổ chức tiệc trà. Và thời gian diễn ra tiệc trà thường sẽ là vào giữa buổi họp và diễn ra trong khoảng từ 20-30 phút.
  • Số lượng người tham dự hội thảo, đào tạo,…
  • Xác định thực đơn tiệc: thực đơn tiệc Teabreak thông thường có giá từ 30.000 đến 100.000. Bạn cần xác định được mức chi phí cho mỗi suất, từ đó chọn menu tea break cho phù hợp.
  • Việc còn lại bạn chỉ cần phối hợp nhịp nhàng với nhà hàng nơi bạn tổ chức cùng đơn vị thực hiện nữa là bạn sẽ có một Teabreak hoàn hảo rồi nhé.

Các lưu ý khi tổ chức Teabreak

Tiệc Teabreak đôi khi cũng dễ xảy ra sai sót nếu bạn không nắm rõ được những lưu ý dưới đây:

Lựa chọn menu phù hợp

Tiệc trà mang tính chất nhanh gọn và nhẹ nhàng chỉ bao gồm: trà, cà phê hoặc một số loại nước thanh lọc (hạn chế có ga), bánh ngọt, hoa quả. Tiệc trà tuyệt đối không nên có các món ăn chính rườm rà.

Các món trong thực đơn không cần quá cầu kỳ, sang trọng đắt tiền mà cần ngon miệng và tạo cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

Bày trí tiệc

Tiệc Teabreak cũng rất quan trọng cách bài trí.

Bạn nên chọn những vị trí thoáng mát, có cảnh đẹp để bày biện tiệc, bàn nên phủ khăn màu nhẹ nhàng, món ăn cần được sắp xếp hợp lý và gọn gàng. Thêm một vài lãng hoa hoặc đèn để bàn cho thêm phần trang trọng.

Dụng cụ dùng tiệc

Tiệc trà giải lao thường dùng đồ nhựa, dĩa và thìa nhỏ, hạn chế dùng đồ sứ gây cảm giác nặng nề mà không cần thiết. Người dùng có thể dế dàng cầm theo đồ của mình và di chuyển giao lưu với những vị khách khác.

Một vài lưu ý khác

Ngoài ra, bạn cũng nên có những chiếc bàn, ghế tại vị trí dùng tiệc để các khách mời ngồi nghỉ theo nhu cầu.

Một bản nhạc dùng trà nhẹ nhàng cũng sẽ đem lại tinh thần thư giãn nhất định cho các khách mời bạn nhé.

Teabreak tại hội trường VPLACE

Teabreak là gì?

VPLACE ngoài cung cấp các dịch vụ:

VPLACE còn cung cấp dịch vụ tổ chức Teabreak bao gồm có trà, bánh và hoa quả. Đây là một trong những dịch vụ được VPLACE rất chú trọng đầu tư. Không chỉ lựa chọn các loại thực phẩm sạch, an toàn mà các đồ trang trí cho Teabreak cũng rất được đầu tư. Teabreak của VPLACE chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách những loại thực phẩm tốt nhất, ngon nhất và được bài trí một cách đẹp mắt và phù hợp nhất.

Dịch vụ Teabreak do VPLACE cung cấp là dịch vụ đi kèm khi quý khách hàng thuê phòng hội trường. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 912.527.631 /0988.289.629 để được giải đáp các thắc mắc và báo giá cụ thể.

—————————————————————————————

VPLACE_Cho thuê phòng hội thảo, hội trường, phòng đào tạo

📌 Website: phonghoithao.com

✉  Email: hoitruongvitd@gmail.com

☎  Hotline: 0912.527.631 /0988.289.629

Vplace Ưu Đãi