Đánh giá post

Cuộc sống là một chuỗi những khó khăn. Điều này hẳn ai cũng hiểu. Nhưng cách mỗi người đối mặt với những khó khăn đó là gì? Có lẽ hầu như tất cả trong chúng ta đều nghĩ: Có khó khăn thì đương nhiên phải vượt qua thôi. Đúng vậy, trong cuộc sống, chúng ta ít nhiều luôn gặp khó khăn rắc rối, không lớn thì nhỏ, và luôn luôn phải tìm cách để có thể vượt qua chúng. Có những rắc rối bạn giải quyết được, nhưng cũng có những khó khăn theo bạn cả đời. Chúng sẽ chẳng bao giờ ngừng đeo bám bạn hay bất kỳ ai cả, vì cuộc sống này đâu phải là dễ dàng.

Có ai sống được cả đời suôn sẻ chưa từng một lần cảm thấy buồn bực hay chán nản? Thực ra thì chuyện gì rồi cũng sẽ ổn cả, theo cái cách của riêng nó. Thế nhưng cái này qua, thì cái khác lại đến, hoặc có thể tệ hơn là chúng rủ nhau kéo đến. Bạn có thấy oải không khi phải đương đầu với cả tá những vấn đề nan giải của bản thân. Có bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi, bế tắc thậm chí gục ngã giữa những điều không mong muốn trong cuộc sống của bạn chưa?

Cuộc sống không phải là học cách vượt qua cơn bão, mà là học cách để khiêu vũ dưới mưa...
Cuộc sống không phải là học cách vượt qua cơn bão, mà là học cách để khiêu vũ dưới mưa…

Vượt qua được khó khăn là điều mà ai cũng mong muốn khi phải đối mặt. Nhưng chắc chẳng mấy ai mong muốn cuộc sống của mình đầy rẫy những khó khăn trở ngại. Đa phần sẽ chọn cho mình sự suôn sẻ và dễ dàng, điều mà chẳng bao giờ có thể có. Vậy tại sao ta lại không kiếm tìm niềm vui riêng trong mỗi khó khăn của mình? Như cách chúng ta đối mặt với một cơn bão, thay vì đi tìm nơi trú ẩn và khó chịu với nó, tại sao không chạy ra và nhảy một điệu thật vui dưới cơn mưa tầm tã. Nghe cũng có vẻ hơi điên rồ nhưng nó cũng rất thú vị đấy chứ.

Cuộc sống không phải là học cách vượt qua cơn bão, mà là học cách để khiêu vũ dưới mưa...

Tôi có lẽ thuộc kiểu người “thân lừa ưa nặng”. Vì tôi chẳng cảm thấy khó chịu gì với những khó khăn của mình cả. Ngược lại còn cảm thấy thích thú và hào hứng đối diện với nó. Tôi học được nhiều thứ, được trải nghiệm nhiều điều mới lạ mà những khó khăn mang đến. Và sau mỗi khó khăn, tôi như thấy mình trưởng thành hơn, dần hoàn thiện mình hơn. Cách rèn luyện con người tốt hơn hết là tự mình đối mặt và giải quyết những vấn đề của bản thân. Và bởi vì khó khăn chính là một phần của cuộc sống, nên thay vì thụ động chống đỡ thì chủ động tiếp cận sẽ dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều. Cuộc sống mà lúc nào cũng suôn sẻ theo ý mình chẳng phải sẽ tẻ nhạt nhàm chán lắm sao. Sẽ không có gì là to tát nếu như bạn luôn có một thái độ tích cực với mọi vấn đề. Lúc đấy thì dù là một cơn bão cũng sẽ chỉ là cơ hội để giúp bạn hoàn thành một điệu nhảy tinh nghịch dưới mưa mà thôi.

Cuối cùng cho phép tôi được hỏi: Có ai muốn cùng tôi khiêu vũ dưới mưa không nhỉ?

Theo lặng nhìn cuộc sống

Vplace Ưu Đãi