5/5 - (1 bình chọn)

Ở phía Bắc Bộ không khí lạnh hiện tại hoạt động không quá mạnh, chỉ nằm trong ngưỡng trời rét. Trong khi đó tại các vùng Trung Bộ trời có kèm mưa nhỏ. Phía Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết vẫn được duy trì trong trạng thái ổn định. 

Du Bao Thoi Tiet Dip Tet Nguyen Dan 2021 3
Dự báo thời tiết Tết nguyên đán 2021

Dự đoán, trong tuần này thời tiết miền Bắc sẽ đón những đợt không khí lạnh khá mạnh. Bên cạnh đó còn có hiện tượng rét và mưa cả ngày.

Dự báo thời tiết ngày 27/1, không khí lạnh tại miền Bắc bắt đầu lại kéo về. Trong những ngày sắp tới 28/1 – 29/1 sẽ có mưa rải rác và rét, phía núi sẽ có rét đậm. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc trong những ngày sắp tới là 18-21 độ C. Về đêm nhiệt độ hạ thấp dần xuống còn 13-16 độ C. Tại vùng núi có 10-13 độ C.

Tết Nguyên Đán năm nay, theo dự báo, phía ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay: Theo phân tích tính toán và phân tích mới nhất của trung tâm dự báo KTTV Quốc gia vào đầu tháng 2 Dương lịch sẽ đón thêm đợt hoạt động mạnh không khí lạnh.

Du Bao Thoi Tiet Dip Tet Nguyen Dan 2021 5
Ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng Dự báo Thời tiết cho rằng thời tiết không khí lạnh từ cuối tháng 1 có hoạt động yếu dần

Thực tế, thời tiết dự báo thường chỉ báo được trước 10 ngày, bởi sau 10 ngày độ chính xác không còn được cao. Tuy nhiên, theo nhận định, thời tiết dịp Tết Tân Sửu 2021 vẫn có những đặc điểm:

Thứ nhất: tại giao đoạn này miền Bắc vẫn đang có sự ảnh hưởng của không khí lạnh. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng không quá mạnh như vào nửa đầu tháng 1/2021. Nên, khoảng thời gian tiễn Ông Công ông Táo có vùng núi rét đậm, khu vực đồng bằng nằm ở xấp xỉ mức rét đậm.

Trong những ngày trước Tết và sau Tết Nguyên Đán 2021 ( từ ngày 10 – 14/2/2021), không khí lạnh nằm trong ngưỡng trung bình. Nền nhiệt độ tại Bắc Bộ lúc này ở ngưỡng trời rét, vùng núi rét đậm.

Nhìn chung, dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên Đán 2021 khá ổn định trên phạm vi toàn quốc, ngoại trừ phía Trung Trung Bộ có mưa bay nhỏ do chịu ảnh hưởng từ tác động của gió đông bắc.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của phonghoithao.com về dự báo thời tiết dịp tết nguyên đán 2021. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cho mình những chuẩn bị kỹ lưỡng để sẵn sàng đón năm mới 2021 nhiều may mắn, niềm vui và hạnh phúc nhé!

Vplace Ưu Đãi