Đánh giá post

Cuộc Thị An ninh mạng toàn cầu  WhiteHat Grand Prix 2016 có chủ đề khám phá ẩm thực của Việt Nam.

WhiteHat Grand Prix được tổ chức với quy mô toàn cầu từ năm 2015, thu hut sự tham gia của gần 500 đội từ 67 quốc gia, trong đó có 6 đội nằm trong top 10 thế giới theo bảng xếp hạng an ninh mạng CTFTime.

hacker-8982-1479267268
Các hacker mũ trắng

Năm này, cuộc thi sẽ diễn ra liên tục trong 24h từ ngày 17/12 đến 18/12 với lượng đề tăng gấp rưỡi so với năm ngoái. “Khi giải đáp một thử thách, các đội dự thii sẽ được tìm hiểu về một món ăn đặc trưng cho một vùng miền tại Việt Nam”, đại diện ban tổ chức cho biết.

Các hacker mũ trắng sẽ thi theo hình thức Jeopardy, giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mền, Forensics (điều tra sổ) và Crypto (phá mã). Đội giành giải nhất sẽ nhận phần thưởng là 10.000 USD (225 triệu đồng).

“WhiteHat Grand Prix do Bkav phối hợp với năm trường đại học Việt Nam trong công tác ra đề. Cuộc thi góp phần đẩy mạnh việc hợp tác, nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho quốc gia đồng thời mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới”, Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Bkav, cho biết.

Xem thêm: Đằng sau sự kiện thành công.