Đánh giá post

Xã hội ngày càng hội nhập như hiện nay, những khái niệm về hội nghị, hội thảo có lẽ không còn xa lạ với mọi người. Dù là 2 khái niệm đã quá quen thuộc, nhưng không phải đơn vị/ cá nhân nào cũng hiểu rõ 2 khái niệm này. Vậy, hội nghị là gì? Hội thảo là gì? Cách phân biệt 2 khái niệm này có khó không. Cùng đọc tiếp bài viết này để Hội trường Vplace bật mí cho bạn biết nhé!

Đọc thêm bài viết: thuê phòng hội trường tổ chức sự kiện

Hoi Nghi La Gi Su Khac Nhau Giua Hoi Nghi Va Hoi Thao 3
Hội nghị là gì, sự khác nhau giữa hội nghị và hội thảo

Hội nghị là gì? 

Hội nghị là khái niệm chỉ cuộc họp có sự sắp xếp, tổ chức bài bản. Nhằm tổng kết những tình hình hoạt động, từ đó, rút ra những kinh nghiệm hữu ích. Đồng thời, cũng vạch ra những hướng đi phát triển, mới mẻ hơn trong tương lai.

Hoi Nghi La Gi Su Khac Nhau Giua Hoi Nghi Va Hoi Thao 4
Hội nghị là gì? Hình ảnh hội nghị tại hội trường Vplace

Các bước tổ chức chương trình hội nghị 

Với những chương trình hội nghị thường được tổ chức sang trọng thường sẽ được tổ chức

 • Đầu tiên hãy lên lịch trình chủ đề cho hội nghị. Hội nghị sẽ được tổ chức với mục đích gì, nhắc tới chủ đề gì. Bạn cần biết, mục đích của buổi hội nghị chính là lý do để những người tham dự sẵn sàng tới
 • Bước tiếp theo cần làm việc nhiều hơn với diễn giả, những người phát ngôn và khách mời. Bạn cần trao đổi rõ ràng với họ về những nội dung buổi cuôc hội nghị. Hãy chuẩn bị giấy mờ để mời diễn giả và các khách mời thấy được sự nhiệt tình của tổ chức bạn nhé.
 • Bước tiếp theo hãy tìm một địa điểm tìm kiếm phù hợp với mục tiêu hội thảo nhé. Một số địa điểm tổ chức hội nghị như: trung tâm hội nghị, khách sạn. Hoặc nếu muộn tiết kiệm bạn có thể lựa chọn hội trường cho thuê.
 • Đừng quên chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho cuộc hội nghị. Khảo sát rõ nhu cầu mà diễn giả, khách mời mong muốn. Để đảm bảo cuộc tổ chức được sẵn sàng và chu đáo nhất.

Đặc biệt, ở những cuộc hội nghị lại không thể bỏ qua những chương trình hấp dẫn: văn nghệ, bài đọc ý kiến…Những yếu tố này cũng đóng góp không nhỏ giúp hội nghị suôn sẻ hơn đó.

Bạn có thể lựa chọn những hình thức truyền thông như: PR báo chí, PR Mạng xã hội hội…Tùy thuộc vào mức độ và quy mô của hội nghị.

Hội thảo là gì? 

Cũng giống như hội nghị, hội thảo cũng được diễn ra với mục đích chung mà tất cả mọi người đều quan tâm đến. Các bước tổ chức cuộc hội thảo cũng khá giống với hội nghị.

Vậy hội thảo nghĩa là gì? Hội thảo được định nghĩa là cuộc gặp gỡ của những người có mối quan tâm tại cùng một địa điểm. Nhằm cùng nhau tranh luận, trao đổi về một chủ đề thống nhất. Thông thường, các hội thảo phát triển, phổ biến thường dựa vào ngành nghề, nghề nghiệp.

Thực tế, những cuộc hội thảo thường xoay quanh chủ đề mang tính chất khoa học, lý luận & thực tiễn đang xảy ra. Mục đích của những buổi hội thảo thường làm sáng rõ những lý luận, cơ sở vấn đề đang khúc mắc.

Từ 2 khái niệm trên chúng ta có thể phân biệt được hội nghị và hội thảo khác nhau như thế nào. Vậy với những chương trình hội thảo thường bao gồm những gì?

Sự khác nhau giữa hội nghị và hội thảo

Hội thảo và hội nghị đều là những sự kiện giúp công ty, doanh nghiệp gặp gỡ và giao lưu thông tin với đối tác, khách hàng. Cũng từ đó, nhằm quảng bá hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, điểm khác biệt nhìn thấy rõ giữa 2 khái niệm:

 • Tổ chức hội nghị dạng hình thức buổi họp có kế hoạch và chủ đề định hướng trước. Cùng trao đổi và bàn bạc với nhau về công việc.
 • Tổ chức hội thảo là cuộc thảo luận về những vấn đề như: khoa học, lý luận và thực tiễn. Mục đích chính vẫn là làm sáng tỏ ý kiến, vấn đề và đề xuất theo cơ sở khoa học.

Tuy nhiên, dù là tổ chức hội nghị hay hội thảo đều cần xác định mục tiêu hoàn thành trước chương trình. Bởi vậy, mỗi một sự kiện khi sắp diễn ra đều cần xây dựng một khung kịch bản để kế hoạch diễn ra thành công nhất. Vậy thì, khung kịch bản tổ chức hội nghị, hội thảo sẽ ra sao?

Hoi Nghi La Gi Su Khac Nhau Giua Hoi Nghi Va Hoi Thao 4
Hình ảnh hội thảo: Ứng dụng khoa học công nghệ tại hội trường Vplace

Kịch bản tổ chức hội nghị và hội thảo là gì

Thông thường, bất cứ một cuộc hội thảo hay ngội nghị nào cũng đều theo khung kịch bản bao gồm:

 • MC chào và giới thiệu về chương trình sắp diễn ra. Tiến hành giới thiệu đại biểu tham gia, và lý do tổ chức sự kiện
 • Để khai mạc chương trình hội thảo & hội nghị xin mời sự hiện diện của các khách mời
 • Tiếp đó, ban chủ trì sẽ điều hành tiếp tục chương trình. Nếu trong quá trình có diễn ra khó khăn, ban tổ chức chương trình cần điều tiết chương trình. Tránh xảy ra những xung đột không đáng.
 • Với bất kỳ hội nghị, hội thảo nào thì kịch bản cũng cần tiết mục văn nghệ để chương trình không trở nên nhàm chán.
 • Sau đó đại diện khách mời lên phát biểu và MC sẽ tuyên bố kết thúc chương trình

Thuê hội trường tổ chức hội nghị, hội thảo 

Để một sự kiện hội nghị, hội thảo thành công. Việc lựa chọn địa điểm thuê hội trường là yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết.

Là một trong những đơn vị tiên phong tại Hà Nội trong lĩnh vực cho thuê phòng hội thảo và hội nghị.  Vplace đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong lòng khách hàng khách hàng khi mang đến hội trường chất lượng, uy tín.

Hoi Nghi La Gi Su Khac Nhau Giua Hoi Nghi Va Hoi Thao 7
Hình ảnh: hội thảo tại hội trường Vplace cơ sở 29T2 Hoàng Đạo Thúy

Đến tham dự hội nghị, hội thảo tại Vplace, khách hàng không quá khó khăn khi cần tìm quá ăn nhanh hay cafe thư giãn. Những hệ thống ăn nhanh KFC, Lotteria, Thái Express… Hay những quán cafe chất lượng tốt và dịch vụ tốt. Chắc chắn sẽ giúp khách hàng có những giây phút tuyệt vời.

Đồng thời, tại đây các trang thiết bị cũng luôn được cung cấp đầy đủ và cần thiết. Như Miccro không dây, hệ thống loa hay máy chiếu, đèn chiếu hiện đại. Bên cạnh đó, điều hòa hay wifi, khăn trải bàn, nệm ghế sang trọng cũng được phụ vụ đầy đủ.

Tới với Vplace khách hàng còn được tận hưởng những dịch vụ đính kèm đa dạng khác:

Dịch vụ teabreak gồm: trà, caffe, trái cây, bánh và các loại

 • In ấn và thiết kế backdrop, standee yêu cầu
 • Dịch vụ lắp đặt màn led cho sự kiện.
 • Cung cấp máy tính hay laptop nếu khách hàng cần
 • Cung cấp wifi tốc độ cao cho các lớp: đào tạo, hội nghị, hội thảo
 • Hỗ trợ đặt quán ăn, nhà hàng, khách sạn theo yêu cầu khác
 • Có xe riêng đưa đón khách hàng nếu cần
Hoi Nghi La Gi Su Khac Nhau Giua Hoi Nghi Va Hoi Thao 6
Dịch vụ Teabreak tại Hội trường Vplace

Đặc biệt, khách hàng đến với Vplace sẽ được đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp. Đội tư vấn sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ mọi thắc mắc, phát sinh cho khách hàng. Đồng thời, trong quá trình chạy chương trình, nếu có phát sinh đội ngũ kỹ thuật sẽ luôn song hành cùng đơn vị.

Trên đây là bài viết chia sẻ của hội trường Vplace về hội nghị, hội thảo và sự khác biệt giữa hội nghị và hội thảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn và doanh nghiệp có cái nhìn đúng đắn hơn. Để tổ chức sự kiện đúng với mục tiêu.

Và, nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức hội nghị, hội thảo, đừng quên liên hệ tới Vplace để được tư vấn nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, báo giá chính xác nhất cho từng dịch vụ. Sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng cũng chính là niềm hạnh phúc của chúng tôi!

Hotline liên hệ:  0912.527.631 – 024.35574.077