5/5 - (1 bình chọn)

Talk Show là gì? Tổ chức Talk Show ở đâu? Talk Show là cụm từ ngày càng trở nên phổ biến hơn không chỉ với giới tổ chức sự kiện. Bởi vậy mà hiểu rõ hơn về Talk Show sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Và không để bạn phải chờ lâu nữa hãy cùng VPLACE tìm hiểu về Talk Show ngay trong bài chi sẻ dưới đây nhé!

Talk Show là gì?

Talk Show La Gi 5
Talk Show là gì?

Talk show được định nghĩa là một chương trình phát thanh hoặc truyền hình. Trong đó, một nhóm người ngồi lại với nhau để thảo luận những chủ đề mà người dẫn chương trình đề cập tới.

Talk show (tiếng Mỹ) hay chat show (tiếng Anh) là một chương trình truyền hình hoặc phát thanh mà ở đó nhóm người ngồi với nhau cùng thảo luận đến chủ đề mà người dẫn chương trình đưa ra. Đa số, trong các cuộc talkshow có một ban (panel) khách mời phải là người có hiểu biết rõ ràng và có kinh nghiệm trong lĩnh vực đang được thảo luận trong chương trình đó. 

Ngoài khái niệm về talkshow, có một khái niệm “call-in-show” đùng để nhận điện thoại trực tiếp của người tham gia trong xe hơi, hoặc tư nhà,…

Lịch sử hình thành Talk Show

Xuất hiện từ những ngày đầu khi có truyền hình. Talkshow chương trình buổi đêm có lẽ là chương trình đầu tiên mà “cao niên” nhất là The Late Late Showcủa RTÉ. Một số chương trình buổi đêm hiện nay được ưa chuộng như: The Tonight Show with Jay Leno và The Late Show with David Letterman đều được được xuất hiện trên sóng truyền hình nhiều năm. Và thường xuyên có những gương mặt khách mời nổi tiếng. Nhân vật điển hình tiên phong về tin tức truyền hình phải kể đến Edward R.Murrow. Đây là cái tên đã dẫn một chương trình talk show có tên Small Word vào những thập niên 1950. Chính từ đó, vào sáng chủ nhật những chương trình talk show chính trị phân phối làn sóng ở Mỹ được diễn ra. 

Cũng giống như những chương trình khác, chương trình Talkshow cũng được chia làm nhiều cấp. Phụ thuộc vào những chương trình do nhân vật có tầm nổi tiếng hay đoạt giải Emmy như The Oprah Winfrey Show hay The Ellen DeGeneres Show… cho đến những chương trình bị coi là vớ vẩn như The Jerry Springer Show. 

Gần đây, các chương trình Talkshow bắt đầu xuất hiện nhiều trên đài báo phát thanh Internet. 

Các bước tiến hành một chương trình TalkShow

Talk Show La Gi 4
Các bước tiến hành talkshow trải qua 3 bước

Một chương trình Talkshow được trải qua 3 bước:

  • Người dẫn chương trình nói lý do, mục đích và chủ đề của cuộc tọa đàm, cùng những yêu cầu cụ thể đã được đặt ra
  • Tiến hành giới thiệu chương trình talk show 
  • Người dẫn bày tỏ quan điểm trước vấn đề và lần lượt đặt câu hỏi cho những khách mời tham dự

Một buổi talkshow thành công không chỉ nhờ chất lượng đầu tư của thành viên tham gia, mà còn phụ thuộc vào vai trò của người dẫn dắt. Các quan điểm, ý kiến của khách mời cần được sắp xếp logic để mang đến sự hấp dẫn và giải quyết vấn đề hiệu quả nhất. 

Xem thêm: Cho thuê địa điểm tổ chức workshop

Địa điểm tổ chức Talkshow uy tín tại Hà Nội

Khi nhu cầu tổ chức sự kiện, talkshow ngày càng gia tăng. Kèm theo đó, nhu cầu tìm thuê địa điểm tổ chức Talkshow cũng kéo theo. Vậy nên lựa chọn địa điểm nào cho uy tín đây? 

Được biết đến là đơn vị cho thuê hội trường đã lâu nằm tại thành phố Hà Nội. Hội trường Vplace đa dạng sức chứa, linh hoạt với mục đích sử dụng, đáp ứng nhiều tiện ích cho khách hàng sẽ là sự lựa chọn để tổ chức Talkshow phù hợp cho đơn vị/ tổ chức.

Hội trường liên tục được cập nhập, cải tiến các trang thiết bị đầy đủ, hiện đại như: micro không dây, hệ thống đài, loa, máy chiếu hiện đại, điều hòa, wifi, khăn trải bàn, rèm che cửa…Cùng không gian thoáng đãng, thoải mái.

Talk Show La Gi 8
Hội trường Vplace tổ chức sự kiện Talk Show
Talk Show La Gi 8
Chương trình talkshow tại hội trường Vplace 9 -25T2 Nguyễn Thị Thập

Đặc biệt, đến với hội trường Vplace để tổ chức talkshow khách hàng sẽ thấy tiết kiệm thời gian và tiện ích hơn. Khi chúng tôi tích hợp đủ các dịch vụ đính kèm: 

  • Dịch vụ teabreak: như trà, cafe, bánh ngọt, trái cây…
  • Thi công và thiết kế bakcdrop, standee, theo yêu cầu 
  • Cung cấp máy vi tính, laptop theo yêu cầu kèm wfi tốc độ cao
  • Dịch vụ đặt ăn trưa, nghỉ ngơi ở các quán nhà hàng, các khách sạn gần kề 
  • Đội ngũ kỹ thuật tâm huyết trực 24/7, đảm bảo phòng ốc, thiết bị không gặp rán đoạn

Thông thường, mức gía thuê một buổi hội thảo tại Vplace có khoảng giá từ 1.600.000/4h. Tùy thuộc vào quy mô và số lượng: 40-50-100-150-200-300-400 chỗ mà mức giá có sự khác nhau. Với mức giá mà Vplace đem lại, chúng tôi tin rằng đây sẽ là mức giá phù hợp nhất dành cho mọi người. 

Hãy liên hệ với chúng tôi

Ngay bây giờ, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cho thuê địa điểm talkshow tại Hà Nội. Đừng quên liên hệ trực tiếp tới Hội trường Vplace để được tư vấn miễn phí và được báo giá chính xác nhất cho từng dịch vụ cho thuê hội trường tại đây nhé. Sự hài lòng của khách hàng cũng chính là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

—————————————————————————————

VPLACE_Cho thuê phòng hội thảo, hội trường, phòng đào tạo

📌 Website: phonghoithao.com

✉  Email: hoitruongvitd@gmail.com

☎  Hotline: 0912.527.631 /0988.289.629

Vplace Ưu Đãi